ภารกิจและวิสัยทัศน์

พัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการสูงที่สุด เพื่อความมั่นใจของลูกค้า

เสนอราคาสินค้าและบริการต่ำที่สุด เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตของลูกค้า

ให้บริการและคำปรึกษาฉับไวและถูกต้อง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการผลิต

บริษัท พงศ์บัณฑิต เมทัลเวิคส์ จำกัด

          จดทะเบียนจัดตั้งในปี 2557 เดิมชื่อ ไพบูลย์การช่าง ก่อตั้งโดย คุณไพบูลย์ พงศ์บัณฑิตพิสิฐ ซึ่งอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมการชุบโลหะและพลาสติกมาอย่างยาวนาน เริ่มจากโรงงานเล็กๆที่ผลิตอะไหล่และชิ้นส่วนเพื่อสนับสนุนโรงงานชุบในประเทศไทยช่วงปี 2532

          อุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมชุบโลหะในสมัยนั้นต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น และประเทศในแถบยุโรป ซึ่งมีราคาแพง เนื่องจากประเทศไทยยังไม่สามารถผลิตเองได้ คุณไพบูลย์จึงเริ่มพัฒนาและผลิตอุปกรณ์บางชนิดเอง โดยเริ่มจาก เครื่องกรองเคมี ซึ่งประสบความสำเร็จและมีฐานลูกค้ามากมาย เพราะสามารถขายได้ในราคาถูกในขณะที่คุณภาพเทียบเท่า อีกทั้งยังซ่อมบำรุงได้

          เราจึงเริ่มพัฒนาและผลิตฮีตเตอร์สำหรับงานชุบโดยเฉพาะเนื่องจากลูกค้ามีความต้องการมาก จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทจนถึงทุกวันนี้ สามารถเสนอราคาให้ลูกค้าได้ในราคาต่ำ และคุณภาพสูงเทียบเท่าต่างประเทศ พร้อมทั้งปรับปรุงโดยเฉพาะสำหรับความต้องการที่ไม่เหมือนกันของลูกค้าแต่ละรายได้

          สำหรับแอโนดชนิดตะกั่ว-ดีบุก หรือที่เรียกในวงการว่า “แผ่นโครมเมี่ยม” หรือ “แท่งโครเมี่ยม” เราเป็นผู้ผลิตหนึ่งเดียวที่ใช้การขึ้นรูปด้วยการอัดไฮดรอลิกแทนการหล่อ ซึ่งทำให้คุณภาพของแอโนดดีกว่ามาก

2534

คุณไพบูลย์ พงศ์บัณฑิตพิสิฐ ก่อตั้ง ไพบูลย์การช่าง เพื่อผลิตอุปกรณ์ส่งให้โรงงานชุบโลหะที่กำลังเฟื่องฟูในประเทศไทย โดยมีสินค้าหลัก คือ เครื่องกรองน้ำยาเคมี ปั๊มเซนทิฟิกัลตะกร้าไทเทเนียมสำหรับชุบแอโนด และอุปกรณ์ไฟฟ้า

2540

ศึกษาและผลิตฮีตเตอร์สำหรับอุตสาหกรรมการชุบโลหะได้สำเร็จ จนเป็นสินค้าหลักที่ส่งให้กับโรงงานทั่วประเทศ ได้รับการยอมรับจนบริษัทสามารถพัฒนาคุณภาพจนเป็นสินค้าหลัก และขยายการผลิตจนครอบคลุมสำหรับงานชุบโลหะทุกประเภท

2557

เปลี่ยนชื่อจาก ไพบูลย์การช่าง เป็น บริษัท พงศ์บัณฑิต เมทัลเวิคส์ จำกัด พร้อมทั้ง พัฒนาการทำแอโนดตะกั่ว สำหรับไลน์การชุบฮาร์ดโครม และ การชุบโครเมี่ยม ด้วยวิธีการอัดไฮดรอลิก จนเป็นที่ยอมรับของลูกค้า และกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทควบคู่

ปัจจุบัน

เป็นซัพพลายเออร์อันดับ 1 ของฮีตเตอร์ชุบและแอโนดในประเทศไทย ส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น เวียดนาม มาเลเซีย จีน และอื่นๆ ทั้งนี้บริษัทยังคงพัฒนาคุณภาพอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด